Đang tải... Vui lòng chờ...
  Giao hàng ngay trong 24h
 Giao hàng Miễn phí trong Hà Nội
 Hỗ trợ tư vấn (04) 2220 5507

Triển khai tập huấn thương mại điện tử tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị

Triển khai kế hoạch tập huấn nâng cao nhận thức và đẩy mạnh việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) cho cán bộ quản lý nhà nước (QLNN), doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực TMĐT cho sinh viên, Sở Công Thương các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT và CNTT) - Bộ Công Thương tổ chức khóa tập huấn, đào tạo trên địa bàn tỉnh. 
 

 
Chương trình tập huấn được diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 10 năm 2016 với sự tham dự của hàng trăm cán bộ QLNN, doanh nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng và đại học tại địa phương.
 
Ông Lữ Minh Thư, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa 
phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn
 
 
Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, Ông Lữ Minh Thư, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa nhấn mạnh rằng, TMĐT là một phần quan trọng trong hoạt động thương mại hiện nay. Do đó, đòi hỏi các cán bộ cơ quan quản lý nước, đại diện các doanh nghiệp cần tìm hiểu sâu về pháp luật TMĐT, chủ động tiếp cận những xu hướng mới để bắt kịp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 

Cán bộ QLNN và doanh nghiệp Thanh Hóa tham dự lớp tập huấn
Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự lớp tập huấn TMĐT

 
Đặc biệt trong 2 ngày (13-14/10/2015) tại Quảng Bình và Quảng Trị, hai tỉnh bị ảnh hưởng mạnh bởi cơn bão số 6, nhưng hội nghị vẫn nhận được sự quan tâm và tham gia đông đủ của các cán bộ QLNN cũng như doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Ông Nguyễn Song Hiển, Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình


Cán bộ QLNN và doanh nghiệp tham dự lớp tập huấn tại Quảng Bình

 
Qua buổi tập huấn, các học viên đã hiểu rõ hơn về các nội dung liên quan đến pháp luật TMĐT tại Việt Nam và xu thế ứng dụng TMĐT trên thế giới. Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng cung cấp nhiều kiến thức về cách thức triển khai kế hoạch kinh doanh và marketing trong môi trường trực tuyến hiệu quả. Từ đó học viên có những giải pháp cụ thể nhằm ứng dụng TMĐT vào thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình một cách phù hợp và hiệu quả.
 

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị


Cán bộ QLNN và doanh nghiệp tham dự lớp tập huấn tại Quảng Trị


Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn TMĐT tại Quảng Trị

 
Kết thúc buổi tập huấn, đại diện các Sở Công Thương đã đánh giá cao về nội dung của buổi tập huấn và mong muốn Cục TMĐT và CNTT và các đơn vị phối hợp trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc phát triển TMĐT, tạo thuận lợi hơn trong công tác điều hành và kinh doanh của các doanh nghiệp./.

 Theo: VECITA

 

In văn bản